Phụ trách Đại Lý: Mrs Thoa
0988 162 929
SALE - Mr Khánh
0901 569 688
SALE - Phương
0702 260 608
SALE - Hằng
0902 434 588
SALE - Hồng
0915 143 230
SALE - Hòa
0904 264 779
logon_41
TIN TỨC

Phong cách thiết kế nội thất Rustic, nét mộc mạc trong trang trí nhà cửa

Ngày đăng: 05-10-2022

Sự tự nhiên và sự sang trọng pha chút bụi băm nổi bật của thành phần môi trường tự nhiên, đó là những gì mà phong cách thiết kế nội thất Rustic mộc mạc mang lại. Phong cách này là một loạt các phong cách và yếu tố hẹp hơn khác nhau mà Nội thất DAFUCO sẽ giới thiệu với các bạn sau đây.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì?

Phong cách này được đặc trưng bởi các tính năng như:

 • Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên (gỗ, đá, vải kết cấu: canvas, vải bố);
 • Bản chất của phong cách Rustic là sự đơn giản, tự nhiên, rắn rỏi, thô sơ;
 • Các vật liệu hiện đại: kim loại, nhựa, vải tổng hợp xuất hiện khá ít trong phong cách thiết kế nội thất Rustic này;
 • Màu sắc tự nhiên (sắc thái của nâu, xanh lá cây, vàng, xám);
 • Cảm giác tự tay tạo ra các món đồ nội thất và các yếu tố trang trí;
 • Bầu không khí đặc biệt của sự giao hòa với thiên nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic  mộc mạc phù hợp với những nơi ở rộng rãi: Nhà kiểu nông thôn, nhà phố, biệt thự, v.v., sự mộc mạc của ngôi nhà là gỗ và đá, đồ nội thất lớn và trang trí bằng đất, gợi nhớ đến những ngôi nhà cổ. Đồng thời phong cách mộc mạc trong nội thất mang cảm giác dễ dàng và thoải mái.

Phong cách thiết kế Rustic là gì
Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì

Bất kỳ nhà thiết kế chuyên nghiệp nào cũng sẽ biến ước mơ của bạn về một ngôi nhà ấm cúng, nơi bạn có thể thư giãn khỏi sự hối hả và nhộn nhịp, sự tươi sáng và thời trang thay đổi của thành phố hiện đại trở thành hiện thực.

Thiết kế nội thất của một ngôi nhà hoặc căn hộ mộc mạc là sự kết hợp của sự tàn bạo nghiêm trọng và sự thoải mái ấm áp, ổn định và sự đơn giản, tự nhiên và yên tĩnh.

Ngày càng phổ biến ở các thành phố lớn trên toàn thế giới, phong cách Rustic được lựa chọn bởi những người tự tin tìm kiếm sự thoải mái và mong muốn thể hiện khả năng kết hợp sự thoải mái và yên tĩnh, trong môi trường gia đình với cá tính của họ.

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế nội thất Rustic

Tên của phong cách Rustic bắt nguồn từ từ tiếng Pháp « rustique », phát âm gần giống trong tiếng Anh.

Rustic là sự kết hợp giữa thiết kế sinh thái và phong cách đồng quê. Đây là phong cách thô sơ nhất trong tất cả các phong cách mang nét mộc mạc: Thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc căn hộ theo phong cách này, liên quan đến việc sử dụng các vật liệu tự nhiên thô (hoặc nhân tạo).  Tập chung đến kết cấu và màu sắc của gỗ, đá, vải bạt.

Ban đầu, sự thịnh hành của phong cách thiết kế nội thất Rustic, trong các căn hộ và nhà ở bắt đầu ở Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Đồ nội thất bằng gỗ cứng, nặng, đồ dùng và trang trí thô có chủ ý – tất cả những điều này tạo ra một bầu không khí tự nhiên và hài hòa, thứ mà con người đã thiếu trong thời kỳ hoàng kim của cuộc sống thành phố.

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế Rustic
Lịch sử hình thành phong cách Rustic

Phong cách rustic phù hợp ở đâu?

Bạn có thể đặt thiết kế nội thất theo phong cách mộc mạc cho một ngôi nhà nông thôn, ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn hoặc biệt thự. Một nhà nghỉ, khách sạn hay một nhà hàng đắt tiền được trang trí lộng lẫy theo phong cách mộc mạc.

Mục đích chính của phong cách thiết kế nội thất trongcăn hộ chung cư, là tạo ra một bầu không khí ổn định, sang trọng thô mộc, và sự đơn giản dễ chịu. Mọi người trong nhà nghỉ này sẽ nghỉ ngơi với niềm vui. Một cảm giác hài hòa và thoải mái, sự ấm áp của vật liệu tự nhiên và vẻ đẹp tự nhiên của nội thất mang lại sự yên bình và thúc đẩy sự yên tĩnh.

Thiết kế nội thất theo phong cách Rustic mang những đặc điểm như sau:

 • Phong cách thiết kế này có sự rộng lớn và tự do;
 • Đồ nội thất bằng gỗ và ván thô thô (hoặc một sản phẩm giả thành công của quá trình xử lý thô);
 • Sự phong phú của các yếu tố trang trí có tuổi nhân tạo và thực sự cổ xưa;
 • Sự kết hợp của các sắc thái và màu sắc tự nhiên ấm áp tạo cảm giác ấm áp hơn;
 • Các chất liệu vải dệt thô, giống như ở nhà.
 • Các chi tiết nhỏ gia công thô sơ hoặc trang trí bằng đá, vữa, tường gạch;
 • Đồ nội thất đồ sộ cỡ lớn trong phong cách thiết kế nội thất Rustic.
Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Rustic
Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Rustic

Tại sao nên thiết kế nội thất theo phong cách Rustic?

Modern Rustic vẫn đồ sộ, thô và đơn giản, nhưng nó là một thiết kế nội thất gia đình hoàn hảo cho một người có lịch trình bận rộn.

Ở đâu cũng có những người mê mệt với sự tươi sáng của các chất liệu và xu hướng thời trang hiện đại. Thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách mộc mạc là cơ hội để biến ngôi nhà của bạn thành một hòn đảo của sự hài hòa, thoải mái và yên bình.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic này khác biệt với sức mạnh bên trong độc quyền của nó, hài hòa với sự thoải mái và sự đơn giản tinh tế gần gũi.

Rustic là:

 • Loại bỏ tất cả những gì không tự nhiên, sáng sủa, hấp dẫn;
 • Tập chung vào sự thô sơ nguyên thủy của vật liệu.
 • Bầu không khí của một ngôi nhà mang chút cổ điển
 • Sự kết hợp hợp lý giữa sự thoải mái và tự nhiên: các thiết bị hiện đại hiện diện trong nội thất của căn hộ, nhà ở hoặc nhà nghỉ theo phong cách mộc mạc, nhưng nó rất hài hòa phù hợp với nội thất mà không vi phạm tính toàn vẹn của phong cách (thiết bị hoặc ẩn sau mặt trước của đồ nội thất, hoặc đóng khung như đồ cổ);
 • Phong cách thiết kế nội thất Rustic là sự đơn giản sang trọng, sự thô sơ tinh tế, sự chu đáo tự nhiên.
Lý do nên chọn phong cách Rustic
Lý do nên chọn phong cách thiết kế nôi thất Rustic

Phong cách này được sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà vùng quê giàu có ở Châu Mỹ và Châu Âu.

Bên cạnh đó, một loạt các hình dạng và kết cấu của vật liệu tự nhiên cho phép bạn tạo ra nội thất độc đáo theo phong cách mộc mạc cho từng khách hàng.

Mẹo giúp cải tạo không gian mang nét mộc mạc trong trang trí nhà cửa

Phong cách thiết kế nội thất Rustic mộc mạc rất độc đáo, đó là lý do ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn sao chép phong cách này trong chính ngôi nhà của mình. Nếu bạn là một trong số họ, các mẹo sau có thể giúp bạn:

Tập chung nhiều vào dầm gỗ

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm nhấn để thêm vào ngôi nhà của mình để thể hiện phong cách thiết kế mộc mạc, hãy sử dụng dầm gỗ. Những tác phẩm này rất thanh lịch và hấp dẫn, và ngay lập tức có thể tạo ra bầu không khí đồng quê. Dầm gỗ trông đẹp khi được đặt ở những khu vực có ánh sáng tốt trong nhà bếp và phòng khách của bạn.

Sơn nhà của bạn với màu đất ấm áp trong phong cách thiết kế nội thất Rustic.

Trong khi một số người có đủ tiền để cải tạo ngôi nhà của họ để làm cho nó trông mộc mạc hơn, những người khác chỉ đơn giản dựa vào các giải pháp DIY giá cả phải chăng hơn. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ, sơn lại nhà bằng gam màu đất và ấm là một trong những cách tốt nhất.

Phong cách thiết kế mộc mạc đi kèm với một bảng màu, bao gồm nâu, cam, vàng và xanh lá cây đậm. Đơn giản chỉ cần chọn một trong những màu này và sơn nhà của bạn, với nó để bạn có thể dễ dàng tận hưởng một không gian mộc mạc theo phong cách thiết kế nội thất Rustic.

Sử dụng đồ cổ trong trang trí

Chỉ vì những món đồ nội thất đã cũ không có nghĩa là bạn nên vứt chúng đi. Ngược lại, đồ cũ có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi biến ngôi nhà của bạn thành một không gian mộc mạc.

Thay vì vứt bỏ một chiếc tủ đựng đồ cổ cũ, hãy sử dụng chiếc tủ này làm bàn trang điểm trong phòng tắm, giá sách hoặc giá đỡ TV. Ngoài việc bạn rất dễ tạo ra phong cách thiết kế mộc mạc, việc sử dụng đồ cổ tái chế cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Cải tạo nhà theo phong cách Rustic
Cải tạo nhà theo lối kiến trúc mộc mạc

Trang trí không gian theo phong cách thiết kế nội thất Rustic

Cơ sở sẽ không hoàn chỉnh nếu không có vải lanh thô, thảm dệt và vải bố. Đối với hình quả trám trang trí, những chiếc rương cũ, tủ đựng quần áo và tủ đựng đồ được lắp đặt. Hộp, giỏ đan lát dùng để hái dâu, nấm, rau, củ, quả.

Trang trí tường mộc mạc

Việc ốp tường bằng gỗ hoặc đá mà không cần hoàn thiện thêm để giữ lại sự thô mộc của nó. Nhưng việc sử dụng sơn đôi khi có thể chấp nhận được, nó được áp dụng một cách ngẫu nhiên, giữ nguyên độ nhám và vết cọ. Phòng có độ ẩm cao như phòng tắm cỏ thể được ốp bằng gạch giả gỗ hoặc sắt.

Trang trí ngôi nhà theo phong cách rustic
Trang trí ngôi nhà theo phong cách rustic

Sàn nhà

Chủ yếu sử dụng sàn gỗ để thiết kế đồng bộ với trần nhà, mang lại sự tự nhiên. Đôi khi sử dụng chất liệu thảm phủ màu hoặc phủ, ngoài ra gốm sứ đương đại để làm giả bề mặt sẽ làm nổi bật phong cách mộc mạc này.

Trần nhà

Trang trí trần nhà mộc mạc theo phong cách thiết kế nội thất Rustic không phải là một việc dễ dàng. Các nhà thiết kế hoặc chủ sở hữu có kinh nghiệm có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng có thể tạo ra một diện mạo hoang sơ từ đồ đạc bằng gỗ. Cần có nhiều không gian trống để lắp đặt các chùm sáng lớn tương phản và các yếu tố khác.

Nhưng trong các tòa nhà tiêu chuẩn với chiều cao trần 3,5 m, các khối giả gỗ được sử dụng. Theo truyền thống, chúng được gắn thành 2 lớp, loại đầu tiên là thạch cao màu be, xám hoặc trắng, lớp tiếp theo được tạo thành từ các chùm có màu sắc tương phản: đất nung hoặc gỗ óc chó.

Kết hợp trang trí

Trong một căn hộ ở thành phố hiện nay, rất khó để tưởng tượng ra một kiểu trang trí màu sắc hoàn chỉnh, do đó tất cả các sản phẩm đều đa dạng với các mẫu gương, đèn và nhựa hiện đại.

trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách rustic
Trang trí nội thất mộc mạc theo phong cách rustic

Nội thất mộc mạc

Các mô hình hiện đại, bắt chước màu sắc của gỗ hoặc đá, tạo thành một thiết kế laconic. Một chiếc bàn với chân mạ crôm hấp dẫn có thể được đặt gần bức tường ván để hài hòa với nội thất tổng thể. Để tạo ra một phong cách trang trí tinh tế, đồ nội thất mộc mạc được đặt với một yếu tố cổ xưa, ví dụ, một bàn ăn lớn, gợi nhớ đến khung cảnh đơn sơ trong ngôi nhà của người miền quê.

Không có bất kỳ quy tắc nào sẵn có khi biến không gian của bạn thành một thiên đường mộc mạc. Trên thực tế, nếu bạn đang có ý định theo phong cách thiết kế này, tốt nhất là bạn nên thử một vài kỹ thuật trang trí để biết cách nào phù hợp nhất với mình. Đến đây Nội thất DAFUCO hi vọng các bạn đã hiểu rõ về kiểu trang trí nôi thất mộc mạc theo phong cách thiết kế nội thất Rustic, chúc quý vị thành công trong việc cải tạo nhà cửa của gia đình.

Giới thiệu

Với bề dày kinh nghiệm trên 20 năm kinh doanh nội thất, thương hiệu Dafuco Furniture đã khẳng định là một trong những thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam.

Đến với Nội thất Dafuco Quý khách sẽ thật sự ấn tượng và bị thuyết phục bởi Showroom trưng bày trên 2000m2 sự đa dạng về chủng loại hàng hoá như Nội thất Văn phòng, Nội thất Gia đình...cùng nhiều sản phẩm nội thất khác.

 

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT DAFUCO

MST: 0202156296
Trụ sở: Số 111 Hùng Vương, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Việt Nam

Showroom: Số 75, Đường 208 An Đồng, An Dương, Tp Hải Phòng  

Email: dfc.dafuco@gmail.com

Web: dafuco.vn, dafuco.net

Hotline: 0225.3746.705 - 092.792.1111